Tại sao Phở Hà Nội ngon?

Phở Hà nội hay Nam định là một trong những phở ngon hàng đầu của Việt nam, nhưng nhiều khi phở ngon không chỉ do người nấu mà còn do cả người ăn. Bởi theo năm tháng và thời gian chính những khách ăn lại là người đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo của bát phở cả về hương vị và chất lượng. Những người nấu phở đã vô tình chế biến và lựa theo khẩu vị của người ăn để bán cho đắt hàng.

Nấu ngon hay không ngon là do người ăn, bởi trong con mắt của người Hà nội thì người Sài gòn là không biết ăn phở, cho nên phở ở đó không bao giờ có thể ngon được. Nếu họ nấu ngon như ở ngoài Hà nội thì trong Sài gòn sẽ không có ai ăn bởi vì không hợp khẩu vị.

Cũng tương tự như vậy trường hợp phở Nam định cũng thế, người Nam định nấu phở ở Nam định đâu có ngon nhưng khi ra Hà nội nấu thì lại rất ngon.

Tại sao vậy ? bởi người Nam định vốn đã biết nghề phở từ lâu rồi nhưng khi lên đến Hà nội gặp những người sành ăn nên họ đã lựa theo khẩu vị của khách hàng và vô hình chung họ đã tự gọt dũa tạo ra một bát phở hoàn hảo.

Vậy để quan niệm một bát phở ngon không chỉ do người nấu mà còn do cả người ăn.

Tuệ Phong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *