Miến Lươn Hà Nội

Miến lươn ở đâu cũng có nhưng ở Hà nội và dưới bàn tay khéo léo của họ nó đã trở thành một món ăn ẩm thực nổi tiếng.

Ăn miến lươn người ta nhớ đến nhờ vị ngọt thanh của nước dùng, độ ngậy của những miếng thịt lươn và sợi miến dai giòn, món này thường đắt khách khi tiết trời trở lạnh vào những ngày cuối thu đầu đông.

Thông thường có hai loại miến là miến nước và miến trộn. Miến lươn trộn có vẻ là khoái khẩu của nhiều khách trẻ, với sợi miến mềm dai, hành tỏi kết hợp với giá đỗ, lươn xào cực ngon và không thể thiếu thứ nước sốt trộn đặc biệt. Miến nước thì lại khác, nó được chan với một thứ nước dùng ninh từ xương lươn rất thơm và ngọt, thêm giá đỗ và rau răm.

Nhiều người đi xa khi nhớ về Hà Nội vẫn không quên và thèm cảm giác cắn từng miếng lươn giòn tan, những sợi miến mềm và giá đỗ ngọt nhẹ cùng với cọng rau mùi, thơm và rau răm, thoang thoảng vị thơm của hành phi…

Thế đấy, với tài chế biến và sự tinh tế của người Hà nội miến lươn đã trở thành một món ăn dễ chịu và khó quên cho mỗi người, góp phần vào sự hấp dẫn và tính đa dạng của ẩm thực Hà thành

Tuệ Phong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *