Mùa Hè Hà Nội

Mùa hè Hà Nội với những ngày nắng vàng sánh như mật oi ả trên mặt Hồ Tây. Những tia nắng phản chiếu gợn sóng như dát bạc tạo ra một vẻ đẹp huyền ảo lung linh khó ai có thể cưỡng lại được.

Cái nắng hè đó có một chút gì đó đặc trưng và đậm nét riêng của Hà Nội, nguời ta thường gọi nó một cái tên thân thương đó là nắng Hà Nội.

Bởi nắng Hà Nội gay gắt và oi nồng, nhưng khi hoàng hôn xuống với cái gió lộng của Hồ Tây mang đến cho người ta một cảm giác thật dễ chịu và thơ mộng.

Nắng hè thơm mùi hoa bằng lăng tím thẫm giữa trời tháng 5 và màu hoa phượng đỏ thắm đầy yêu thương của tháng 6, gợi nhớ tuổi học trò với những cánh diều vi vu chở từng ước mơ bay cao.

Tiếng ve sầu kêu ra rả trên những ngọn cây bạch đàn cao vút cộng với mùi hoa xoan thơm nồng ngai ngái…Mùa hè Hà Nội chỉ với chừng đó thôi cũng đủ gợi niềm thương, niềm nhớ cho những tâm hồn nhạy cảm.

Ngoài ra mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến vội vàng nhưng lúc sau để lại chiếc cầu vồng bảy màu lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng chói.

Mùa hè ở Hà nội không phải là mùa đẹp nhất trong năm, nhưng nó có những nét riêng mà những mùa khác không có, nó luôn gợi nhớ và có những khoảnh khắc khó quên.

Nhớ lắm một mùa hè Hà nội…

Tuệ Phong.

Ảnh St.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *